Thứ Tư, 16/10/2024

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

Phòng Kế hoạch-Tài chính được thành lập theo Quyết định số 89/QĐ-ĐHBL ngày 12/6/2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu và Quyết định số 580/QĐ-ĐHBL ngày 29/8/2024 quy định chức năng nhiệm vụ và vị trí việc làm Phòng KH&TC. Phòng Kế hoạch và Tài chính thực hiện chức năng nhiệm vụ chính như sau:

1. CHỨC NĂNG

Tham mưu, giúp Ban giám hiệu (BGH) quản lý, sử dụng có hiệu quả, đánh giá việc sử dụng các nguồn lực tài chính của Trường và tổ chức công tác kế toán theo chế độ quy định

2. NHIỆM VỤ

• Quản lý tài chính và giá trị tài sản của Nhà trường;
  • Tổ chức thực hiện công tác kế toán tài chính đúng Luật kế toán và các chế độ, qui định có liên quan; Quản lý, lưu trữ các hồ sơ, sổ sách, chứng từ về tài chính của nhà trường đúng quy định.
  • Xây dựng và thực hiện các kế hoạch tài chính trong ngắn, trung và dài hạn;
  • Tham mưu cho Hiệu trưởng các quy định về quản lý tài chính, kế toán dựa trên các chế độ của Nhà nước và chính sách, định hướng phát triển của Nhà trường; Chủ trì trong xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, lập phương án tự chủ tài chính quy định hiện hành.
  • Tham mưu xây dựng dự toán thu, chi và kiểm tra, kiểm soát, đánh giá việc thực hiện dự toán; Căn cứ vào nhiệm vụ của nhà trường, kế hoạch chi tiêu lao động, chỉ tiêu tuyển sinh, kinh phí của Nhà nước và kinh phí tự có của trường, kế hoạch của các đơn vị, Phòng Kế hoạch-Tài chính chủ trì lập kế hoạch dự toán ngân sách, trình hiệu trưởng quyết định;
  • Tham mưu mức thu và tổ chức thu đúng, đủ, kịp thời các khoản học phí, lệ phí và các khoản thu hợp pháp khác;
  • Thực hiện công khai dự toán, quyết toán hàng năm đúng theo quy định.
  • Phối hợp với các đơn vị trong trường tham mưu cho Ban Giám hiệu trong việc làm tăng nguồn thu của trường;
  • Phối hợp với Phòng TCHC trong việc quản lý tài sản; quản lý công trình về công tác kế toán xây dựng cơ bản, kiểm kê tài sản.
  • Thực hiện các báo cáo theo yêu cầu của cơ quan chủ quản, của Ban giám hiệu và tổ chức ngoài trường;
  • Cung cấp các thông tin tài chính theo yêu cầu của các đơn vị liên quan và cho Ban giám hiệu và các tổ chức ngoài Trường khi có yêu cầu;
  • Tham gia xây dựng các phương án phân phối thu nhập và tính thuế thu nhập cá nhân của viên chức, người lao động trong Trường.
(02913) 828.126
khtc@blu.edu.vn